Kinh nghiệm du lịch cho người lớn tuổi sau dịp tết

10/02/2018, 10:16 Sáng - Lượt xem: 192 views

Sau tết là khoảng thời gian thoải mái để những người lớn tuổi có thể tận hưởng cuộc sống qua những chuyến du lịch xa. Thế nhưng, việc phải di chuyển nhiều và di chuyển xa sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, những người lớn tuổi nên lưu ý một số điều sau để có được một chuyến du lịch vừa vui, vừa an toàn. Hãy để Sinhcafe tip tip cho bạn những kinh nghiệm du lịch cho người lớn tuổi sau dịp tết nhé

 

1. Chọn địa điểm thích hợp

Một trong những kinh nghiệm du lịch cho người lớn tuổi sau dịp tết đó chính là Sau dịp tết cổ truyền, những người lớn tuổi thường hành hương về các ngôi chùa nổi tiếng, những nơi có không khí ôn hòa, thanh tịnh, hoặc những nơi có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên yên bình hay những resort nghỉ dưỡng cao cấp. Nếu là người yêu thích các lễ hội truyền thống, những người lớn tuổi nên lên lịch một chuyến du lịch kết hợp đi lễ chùa ở một số khu vực nổi tiếng như Bắc Ninh, Hà Nội, …Tuy nhiên, ở miền Bắc, thời gian sau tết khá lạnh, do đó, những người lớn tuổi nên chuẩn bị thêm quần áo, phụ kiện để giữ ấm mình. Cũng nên xem xét tình hình sức khỏe của bản thân, vì những người mắc bệnh mãn tính như đau khớp, viêm xoang, tăng huyết áp sẽ khó thích nghi với sự thay đổi thời tiết.

 

Nếu mong muốn có được những ngày nghỉ thanh bình và tránh xa ồn ào thị thành, những người cao tuổi có thể lựa chọn nghỉ dưỡng trong các khu resort gần. Vừa đầy đủ tiện nghi, lại an toàn và

Ngoài ra, người lớn tuổi nên hạn chế chọn những điểm tham quan mang tính khám phá như leo núi, lặn biển, hoặc tour đi bộ kéo dài.

2. Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Trước khi đi du lịch, nên kiểm tra sức khỏe để biết rõ tình hình sức khỏe của bản thân có đáp ứng được yêu cầu của chuyến đi hay không? Hoặc nhận sự tư vấn của bác sĩ để chuẩn bị đầy đủ sức khỏe cho mỗi chuyến đi. Nếu đi du lịch xa, đến những nơi có môi trường khí hậu khác, thì nên chuẩn bị thêm các loại thuốc để đề phòng trường hợp ảnh hưởng sức khỏe khi thời tiết thay đổi.

 

3. Đi với người thân

Khi tuổi đã cao, sức khỏe là vấn đề gây trở ngại nên đi du lịch rất cần có người đi cùng để giúp đỡ, san sẻ khi xảy ra tình huống ngoài ý muốn. Người lớn tuổi nên đi cùng con hoặc cháu. Và dĩ nhiên là phải đi với những người trưởng thành, có sức khỏe tốt và có khả năng xử lí tình huống. Đặc biệt, nếu đi du lịch theo tour thì người trên 75 tuổi phải có người đi cùng (dưới 60 tuổi và đảm bảo có sức khỏe tốt).

 

4. Mang hành lý gọn nhẹ

Người cao tuổi chỉ nên mang theo những thứ thật cần thiết như quần áo, khăn choàng, thuốc men… và sắp xếp thật gọn gàng để dễ thấy và dễ lấy nhất. Những loại giấy tờ tùy thân cũng như những ghi chú về thông tin liên lạc phải được cất cẩn thận vì người lớn tuổi thường dễ quên.